UBND phường Đa Mai tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình“ Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật” và ra mắt mô hình “Camera an ninh”.

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-BCĐ ngày 20/5/2024 của BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Đa Mai về việc Sơ kết, ra mắt mô hình ANTT trên địa bàn phường. Chiều ngày 28/5/224, UBND phường Đa Mai tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật” và ra mắt mô hình “Camera an ninh”.

Về dự với hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Sơn – Phó Trưởng Công an thành phố, các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ Đội Tham mưu tổng hợp Công an thành phố; Đại biểu phường có đồng chí Phùng Thị Thu Hiền - ThUV, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Dương Văn Điệp – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Ngô Quang Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường; Đại diện các tổ chức chính trị-xã hội; Hiệu trưởng 03 nhà trường; Chỉ huy và chiến sĩ Công an phường; Ban BVDP; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố (TDP); Thành viên Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật; Thành viên mô hình camera an ninh. Hội nghị được nghe đồng chí Thân Văn Thăng - Trưởng công an phường thông qua “Báo cáo Sơ kết 06 tháng đầu năm mô hình Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật và phương hướng trong thời gian tới” của UBND phường. Hội nghị thảo luận, đã có 3 ý kiến phát biểu tham luận về các nội dung: “Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường; Công tác tuyên truyền thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên không gian mạng; Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong nhà trường”. Cũng tại hội nghị, UBND phường đã công bố quyết định thành lập mô hình Camera an ninh của phường gồm 07 thành viên, do đồng chí Ngô Văn Lân - Phó Chủ tịch UBND, phụ trách ANTT làm Trưởng ban điều hành, Phó Ban điều hành là các đồng chí Lãnh đạo Công an phường.

Hội nghị được nghe đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Sơn – Phó Trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo, đồng chí đã ghi nhận những kết quả đạt được của mô hình “Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật” địa phương trong 6 tháng đầu năm; đồng thời cũng nhấn mạnh một số nội dung đề nghị địa phương, đặc biệt là Công an phường cần tập trung thực hiện, như: Công an phường thường xuyên phối hợp với các Tổ chức CT-XH, các tổ dân phố trên địa bàn tuyên truyền nhân dân đoàn kết hưởng ứng tham gia nhiệt tình phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ; Nhân dân cần nắm, hiểu rõ các thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm lừa đảo trên không gian mạng đang nhức nhối diễn ra như hiện nay để không bị lừa mất tiền của cho các loại tội phạm. Phát biểu Bế mạc hội nghị, đồng chí Ngô Quang Tuệ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Lãnh đạo Công an thành phố và ý kiến của các đại biểu dự hội nghị; đồng chí cũng yêu cầu các bộ phận, cơ quan, đơn vị, các tổ chức CT-XH, các TDP trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các nội dung phong trào Bảo vệ ANTQ của phường; luôn giữ gìn, đảm bảo tốt công tác ANTT của địa phương./.