HĐND phường Đa Mai tổ chức kỳ họp thứ 11 (bất thường) về việc sát nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với TP. Bắc Giang

Thực hiện Công văn số 15/HĐND-VP ngày 25/3/2024 của Thường trực HĐND thành phố Bắc Giang về việc tổ chức kỳ họp (chuyên đề) HĐND phường, xã thông qua Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang.

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22/11/2019; Thực hiện nghị quyết số 368-NQ/TU ngày 11/9/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bắc Giang về việc sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2030; Công văn số 15/HĐND-VP ngày 25/3/2024 của Thường trực HĐND thành phố Bắc Giang về việc tổ chức kỳ họp (chuyên đề) HĐND phường, xã thông qua Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang.

Chiều ngày 23/4/2024 Hội đồng Nhân dân phường Đa Mai tổ chức kỳ họp thứ mười một (Kỳ họp chuyên đề) HĐND phường khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 để thực hiện các nội của Đề án. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phùng Thị Thu Hiền – ThUV, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Dương Văn Điệp – Phó BT TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Ngô Quang Tuệ - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường và 19 đại biểu HĐND phường về dự và thực hiện các nhiệm vụ của kỳ họp.

Sau khi tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, thông qua chương trình kỳ họp, đồng chí Dương Văn Điệp – Phó BT TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Chủ tọa kỳ họp đã thông qua khai mạc kỳ họp. Đồng thời, kỳ họp đã được nghe UBND thông qua báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tr trên địa bàn về việc nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang, với kết quả cụ thể: UBND phường tổ chức lấy ý kiến cử tri vào ngày 21/4/2024, tổng số hộ gia đình trên địa bàn là 1.950 hộ, số phiếu phát ra là 1.950 phiếu (bằng số hộ gia đình trên địa bàn), số phiếu thu vào là 1.950 phiếu, tỷ lệ = 100% số phiếu phát ra, tổng số cử tri trên địa bàn là 5.237 người, số cử tri tham gia bỏ phiếu là 5.237 người; Kết quả; Số cử tri tham gia bỏ phiếu hợp lệ là: 5.231 đạt 99.89%, số piếu không hợp lệ là 06 phiếu = 0,11%, số cử tri đồng ý là 5.139 = 98,13%, số cử tri không đồng ý là 92 = 1,76%, số cử tri có ý kiến khác là 0. Bên cạnh đó UBND phường cũng thông qua Tờ trình về việc nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang để thành lập thành phố Bắc Giang.

Kỳ họp tiến hành thảo luận: 100% các đại biểu đều nhất trí với chủ trương và thông qua Nghị quyết đồng ý nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang theo chủ trương của Đề án. Kỳ họp HĐND phường Đa mai lần thứ mười một (kỳ họp bất thường) đã thành công tốt đẹp.

Văn Tuấn

Tổng số trong tuần: 855